Chào mừng quý vị đến với Website của Mac Thien An.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > ÔN THI ĐẠI HỌC >

Không tìm thấy biểu tượng Unikey trên thanh Toolbar

Thời gian gần đây nhiều người dùng khi sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey thường mắc phải một lỗi là biểu tượng icon trên unikey bị mất, khi đó bạn muốn chỉnh sửa các kiểu gõ, font chữ hay mã chữ thì không tìm thấy biểu tượng của unikey và gây ảnh hưởng nhiều đến công việc. Và mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này nha.

Bước 1 : sử dụng phím tắt

Nếu người dùng không tìm thấy icon unikey trên thanh hệ thống thì hãy sử dụng tổ hợp phím tắt sau : Shift+Ctrl+f5 để mở giao diện chính của unikey và chỉnh sửa các thông số mà mình muốn nha.

Bước 2 : trường hợp khi bạn sử dụng phím tắt mà icon inikey vẫn không xuất hiện thì nguyên nhân có thể là chương trình unikey đang bị lỗi, bị treo nên không thể mở được. Để khắc phục tình trạng này các bạn làm theo cách sau:

Bạn mở chức năng Tab manager bằng cách ckich chuột phải vào thanh Toolbar phía dưới cùng của màng hình và chọn chức năng Tab manager như hình vẽ bên dưới

Tiếp đến giao diện chức năng tab manager xuất hiện, bạn chọn tab Processes, kéo chuột xuống chọn biểu tượng unikey và chọn End task như hình để tắt phần mềm unikey khỏi hệ thống. sau đó bạn mở lại ứng dụng unikey xem icon có xuất hiện lại phía dưới màng hình không.

Đó là 2 cách giúp bạn khôi phục lại biểu tượng icon của unikey trên hệ điều hành windows. Mình mong rằng với những chia sẽ nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng phần mềm. Chúc các bạn thực hiện thành công. 


Nhắn tin cho tác giả
Hồ Quỳnh Anh @ 10:54 11/10/2017
Số lượt xem: 112
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

FUNNY STORIES

PHÚC LỘC THỌ